Đeo khẩu trang phòng chống dịch covid-19

Thứ năm - 13/04/2023 08:58
Chung tay bảo vệ sức khỏe - Đẩy lùi dịch COVID-19
Đeo khẩu trang phòng chống dịch covid-19
 HÃY ĐEO KHẨU TRANG VÌ BIẾN THỂ COVID-OMICRON MỚI :
-  Điểm khác biệt, gây tử vong  mà không thể phát hiện được  là:
+ Không ho
+ Không sốt
* Thường xảy ra các triệu chứng sau:
- Đau xương khớp
- Đau đầu
- Viêm cổ họng
- Viêm phổi
- Yếu mệt cơ thể
- Không thèm ăn
- Biến thể COVID-Omicron mới : độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần nên dĩ nhiên có tỷ lệ tử vong cao hơn .
- Mất ít thời gian hơn để đi đến tình trạng nghiêm trọng, và đôi khi không có triệu chứng gì trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng.
- Vì vậy hãy cẩn thận hơn!
- Nhiễm biến thể COVID-Omicron mới không gây ra nhiều triệu chứng ở vùng mũi họng, mà ảnh hưởng trực tiếp đến phổi, nơi được coi là cửa sổ của sự sống , và do vậy gây tử vong rất nhanh.
 Thực tế điều trị thì một số bệnh nhân nhiễm biến thể COVID-Omicron mới không bị sốt hoặc bị đau, nhưng báo cáo có viêm phổi trên phim chụp X-quang .
- Điều này có nghĩa là virus sẽ phát tán trực tiếp đến phổi, dẫn đến suy hô hấp nhanh, do viêm cấp tính nguy hiểm đường hô hấp , với các tổn thương nặng ở phổi do virus gây ra .
- Xét nghiệm test nhanh ngoáy mũi thường âm tính với biến thể COVID-Omicron mới, và do vậy ngày càng có nhiều âm tính giả trong các xét nghiệm dịch mũi họng .
- Biến thể COVID-Omicron mới có khả năng lây nhiễm nhanh hơn cũng như lẩn tránh miễn dịch từ vắc-xin tốt hơn so với các biến chủng hiện nay.
- Hãy cẩn thận , tránh tối đa những nơi đông người, giữ khoảng cách 1,5m khi giao tiếp  kể cả những người không có biểu hiện gì (ho, hắt hơi  ...) , đeo khẩu trang  và rửa tay  thường xuyên .

Từ khóa: bảo vệ, sức khỏe