VŨ ĐIỆU CỦA SỮA

Thứ bảy - 18/11/2023 10:06
Chuyên đề hoạt động STEAM Thí nghiệm: "Vũ điệu của sữa” được tổ chức tại lớp nhà trẻ D1 do cô giáo: Nguyễn Thị Thoa và Nguyễn Thị Nhung thực hiện. Chuyên đề rất thu hút sự quan tâm của các bé cũng như các bậc phụ huynh.
VŨ ĐIỆU CỦA SỮA
Khám phá khoa học là một trong những chiến lược quan trọng giúp phát triển tư duy và năng lực của trẻ. Các con không chỉ học hỏi những kiến thức khoa học qua hình ảnh, lời kể mà còn trực tiếp trải nghiệm, khám phá qua những thí nghiệm vui.
Đố bạn biết sữa được lấy từ đâu?
Tôi trả lời sữa được lấy từ cô bò sữa đấy
Đố bạn biết sữa có lợi ích gì?
Sữa giúp cho chúng ta cao lớn, khỏe mạnh và thông minh hơn.
Đôi bàn tay nhỏ xinh ngoài việc cầm bút, tô màu, xúc cơm…Hôm nay các bạn nhỏ nhà trẻ còn làm thí nghiệm “ Vũ điệu của sữa” đấy.
Với những nguyên liệu chính như: Sữa; Nước rửa bát; Màu thực phẩm; Tăm bông... Các bạn nhỏ lớp nhà trẻ D1 đã có một thí nghiệm thú vị về sự bùng nổ màu sắc trên đĩa. Bí mật của sự bùng nổ màu sắc nằm ở tính chất hóa học: Trong sữa có nước và chất béo lơ lửng bên trong. Khi nước rửa bát tiếp xúc với sữa sẽ nhanh chóng chạy đi bắt giữ các phân tử chất béo. Sự “đuổi bắt” này làm màu sắc chạy khắp đĩa. Thật kì diệu phải không các bạn!
Cách tiến hành thí nghiệm như sau: 
     - Bước 1: Đổ sữa ra đĩa.
     - Bước 2: Nhỏ màu thực phẩm vào đĩa sữa.
     - Bước 3: Dùng đầu tăm bông chấm vào nước rửa bát, rồi chấm vào đĩa sữa.

Và bây giờ, các bạn hãy dự đoán xem hiện tượng gì sẽ xảy ra nhé! 


Các con cùng quan sát, xem cô hướng dẫn cách thực hiện nhé!


Cùng chúng tớ thực hiện thí nghiệm và xem hiện tượng xảy ra nhé 🥰
Các bạn nhỏ vừa làm xong thí nghiệm “ Vũ điệu của sữa” đấy. các bạn đã tạo ra được những vũ điệu của sữa vô cùng đẹp mắt.
Thông qua hoạt động này các con được rèn luyện vận động tinh của các ngón tay, cơ ngón tay. Một trải nghiệm vô cùng thú vị và mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Tác giả: Mầm non Biên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Thoa nguyễn
    Thật tuyệt vời khi các con đến trường với rất nhiều trải nghiệm mà nhà trường và các cô đã tổ chức. Cảm ơn các cô rất nhiều đã cho các con những trải nghiệm ý nghĩa.
      Thoa nguyễn   chongem1983@gmail.com   18/11/2023 18:43
  • Lê Thị Tuyết
    Các con đáng yêu quá. Chúc mừng các cô và các con có buổi học rất hứng thú vui vẻ và hạnh phúc. Sản phẩm của các bé rất đáng yêu./. 
      Lê Thị Tuyết   tuyetcoimn@gmail.com   18/11/2023 12:37
Giới thiệu

Giới Thiệu Chung

Trường MN Biên Giang được thành lập từ tháng 7/1998 theo quyết định số 69/QĐ-UB của UBND huyện Thanh Oai. Sau 16 năm thành lập trường, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và...

Hinh 1
Hinh 2
Hinh 3
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây