Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

Thứ ba - 27/04/2021 09:51
Thực hiện Công văn số 347/PGD&ĐT quận Hà Đông ngày 16/4/2021 về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021; đề nghị CBGVNV và phụ huynh học sinh thực hiện các nội dung sau:
(Ảnh internet)
(Ảnh internet)
1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền (từ ngày 16/4/2021-16/5/2021) với chủ đề “Tháng hành đồng vì ATTP  năm 2021”, nội dung tập trung:
- Giúp CBGVNV và phụ huynh nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc đảm bảo ATTP;. mua, chế biến, bảo quản, tiêu dùng rau, thịt, thủy sản an toàn. Không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, từ chối sử dụng sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm tươi sống không đảm bảo ATTP, chủ động tố giác các hành vi, vi phạm ATTP.
- Huy động giáo viên, học sinh là cầu nối tuyên truyền vận động gia đình và cộng đồng hiểu đúng và thực hiện nghiêm các quy định ATTP đặc biệt trong sản xuất, bảo quản, chế biến thực phẩm tươi sống, rượu...
2. Tham gia Lễ phát động, Hội nghị triển khai tại địa phương. Tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các lớp tập huấn ATTP do các cơ quan chức năng tổ chức.
3. Duy trì tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP theo quy định tại các trường có tổ chức bếp ăn cho học sinh, giáo viên. Thực hiện ký kết hợp đồng có thỏa thuận chặt chẽ mua thực phẩm, rau ăn, thịt, thủy sản an toàn với các cơ sở đủ điều kiện ATTP; Duy trì kiểm tra giao nhận thực phẩm, kiểm tra bếp ăn hàng ngày (Có sổ hoặc biên bản kiểm tra); Phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh tăng cường kiểm tra chất lượng, nguồn gốc, giá cả thực phẩm của các nhà cung ứng nhằm đảm bảo chất lượng và ATTP.
- Thực hiện quy định cấm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh tại các cơ quan, đơn vị trường học uống rượu, bia và đồ uống có cồn trước trong giờ làm việc, tại nơi làm việc, giữa hai buổi trong ngày làm việc, ngày trực. Không uống rượu bia và đồ uống có cồn trước và trong khi điều khiển phương tiện giao thông.
 - Thực hiện quy định cấm bán, tiếp thị rượu bia và đồ uống có cồn trong, xung quanh trường học, nhà ăn tập thể, ký túc xá.
  - Phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nhà trường, không có học sinh và giáo viên bị ngộ độc do uống rượu, bia, đồ uống có cồn.
4. Phối hợp tốt với chính quyền địa phương giải quyết tình trạng quà, hàng rong không đảm bảo ATTP khu vực xung quanh trường học.
KHẨU HIỆU
ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG

 1. Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021
 2. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm rau, thịt không an toàn
 3. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không an toàn; gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch.
 4. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục được phép sử dụng.
 5. Vì sức khỏe người tiêu dùng, hãy đảm bảo thời gian cách ly sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
 6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi.
 7. Tuyệt đốikhông sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
 8. Sử dụng rau, thịt mất vệ sinh, không an toàn là tự tìm đến bệnh tật.
 9. Lựa chọn rau, thịt sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khoẻ.
 10.  Chủ động phát hiện hành vi vi phạm an toàn thực phẩm và báo cho cơ quan chức năng gần nhất
 11.  Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống sôi, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Cơ sở vật chất

  Trường Mầm non Biên Giang là trường mầm non công lập thuộc quận Hà Đông thành phố Hà Nội.   Trường gồm 2 khu: Khu A đặt tại TDP Yên Thành phường Biên Giang, Khu B đặt tại TDP Hòa Bình phường Biên Giang quận Hà Đông TP Hà Nội. Tổng diện tích khuôn viên trường : >...

Hinh 1
Hinh 2
Hinh 3
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây