Giới Thiệu Chung

Trường MN Biên Giang được thành lập từ tháng 7/1998
Trường MN Biên Giang được thành lập từ tháng 7/1998 theo quyết định số 69/QĐ-UB của UBND huyện Thanh Oai. Sau 16 năm thành lập trường, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, hội khuyến học đặc biệt là sự nỗ lực vượt khó của cán bộ công nhân viên, học sinh nhà trường đã từng bước xây dựng và phát triển, tạo niềm tin cho nhân dân phường Biên Giang.
Qua 16 năm hình thành và phát triển, được chia thành các giai đoạn sau:
- Giai đoạn 1: từ năm 1998 đến 2003
- Giai đoạn II: từ năm 2003 – 2006
- Giai đoạn III: từ năm 2006 đến nay
I. Giai đoạn I: từ tháng 7/1998 đến tháng 7/2003
- Kể từ khi thành lập, trường trực thuộc huyện Thanh Oai tỉnh Hà Tây. Ban Giám hiệu gồm 2 đồng chí, giáo viên chỉ có 4 đồng chí. Số nhóm lớp là 4, tổng số học sinh là 158 trong đó mẫu giáo 133 học sinh, nhà trẻ 25 học sinh. Lúc đó, nhà trường có vô vàn khó khăn vì có 4 nhóm lớp nhưng có tới 3 nhóm lớp lắp ghép mẫu giáo nằm rải rác ở 2 nơi cách nhau 4 km. Một nhóm lớp tại An Thắng (mượn nhà ông Ngô Văn Loan), 2 nhóm lớp tại thôn Rạng Đông (Do cục bảo vệ an ninh quân đội xây tặng nhà trường). Hoàn cảnh lúc đó rất khó khăn, vất vả, đồng lương phụ thuộc vào sự đóng góp hoàn toàn của phụ huynh học sinh, các cháu không được ăn bán trú tại trường, sáng đưa đi, trưa đón về, các cô phải vào nhà dân xin từng gánh nước để rửa mặt, rửa tay cho các cháu. 
Với 6 đồng chí cán bộ, giáo viên trong toàn trường, trong đó chỉ có 2 đồng chí trong Ban giám hiệu là có trình độ Trung cấp sư phạm mầm non trong đó 1 đồng chí có biên chế nhà nước, 01 đồng chí hiệu phó chưa được biên chế. Còn lại 4 đồng chí giáo viên trong đó chỉ có 2 đồng chí là có trình độ sơ cấp, còn 2 đồng chí chưa qua đào tại sư phạm mà chỉ với tấm lòng yêu nghề mến trẻ nên đã cùng gánh vác công việc vất vả với nhà trường. 
II. Giai đoạn II: từ năm 2003 đến năm 2006
- Năm học 2003 – 2004: sau 5 năm thành lập số lượng giáo viên tăng lên từ 6 đồng chí thành 16 đồng chí, số lớp tăng là 8 lớp, mỗi thôn trong toàn xã được xây dựng một lớp mẫu giáo học ghép 3 độ tuổi ( 3, 4 tuổi trở lên) phục vụ cho việc dạy và học của các cháu trong thôn. Được sự quan tâm của nhà nước, đã phần nào hỗ trợ một phần kinh phí cho giáo viên (chưa được biên chế) là được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, nhà trường đã tuyển chọn giáo viên đạt trình độ trung cấp sư phạm vào trường để việc giảng dạy được tốt hơn. Đồng thời cũng cử các đồng chí chưa có trình độ theo học các lớp đào tạo sư phạm trung cấp trở lên nhằm hoàn thiện trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình. Tổng số học sinh tăng trưởng đột biến là 270 trẻ, trong đó mẫu giáo là 235 trẻ, nhà trẻ là 35 trẻ. Mặc dù đời sống vẫn còn khó khăn nhưng tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường vẫn quyết tâm vượt khó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đến tháng 2/2006 trường MN Biên Giang thuộc huyện Thanh Oai được sát nhập về Hà Đông, đây là mốc đánh dấu quan trọng nhất trong sự phát triển và trưởng thành vượt bậc của nhà trường. Trường bắt đầu có số lượng cán bộ giáo viên nhân viên là 22 đồng chí, Ban giám hiệu 02 đồng chí, giáo viên 17 đồng chí, nhân viên 03 đồng chí (trong đó trường hợp đồng 01 đồng chí kế toán, 02 đồng chí nấu ăn). Trường đã tổ chức nấu ăn tại khu Rạng Đông và vận chuyển thức ăn về các khu lẻ. Lúc này trường chính thức bắt đầu tổ chức ăn bán trú cho trẻ tuy nhiên chưa đạt 100% học sinh, chỉ tổ chức được 50% học sinh toàn trường do hoàn cảnh kinh tế của người dân vẫn còn khó khăn. 
Được sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông, nhà trường đã từng bước ổn định nề nếp dạy và học, trình độ chuyên môn của giáo viên đã được cải thiện rõ rệt, giờ nào việc ấy, theo nề nếp chính quy. Công đoàn nhà trường cũng được thành lập vào tháng 10/2006, đó cũng là bước tiến vượt bậc, sự đổi mới đối với nhà trường. Cùng với đó nhà trường luôn nhận được sự dìu dắt không mệt mỏi của các đồng chí lãnh đạo phòng giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, nhất là các đồng chí lãnh đạo chuyên môn ngành. Nhận thấy sự quan tâm đặc biệt ấy, mỗi cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã ra sức phấn đấu không ngừng để sát cánh với các trường trong nội thị Hà Đông.
III. Giai đoạn III: 2006 đến nay
- Năm học 2009 – 2010, được sự quan tâm của HĐND – UBND quận Hà Đông, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, trường đã được xây mới 2 khu, một khu tại thôn Yên Thành, một khu tại trại tằm tơ thuộc thôn Hòa Bình xã Biên Giang. Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên toàn trường là 35 đồng chí trong đó Ban giám hiệu 02 đồng chí, giáo viên 24 đồng chí, nhân viên 7 đồng chí, bảo vệ 02 đồng chí. Trong tổng số đó có 03 đồng chí biên chế: 01 BGH, 01 Nhân viên y tế, 01 Nhân viên Kế toán. Đặc biệt được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các đồng chí giáo viên đã được ký hợp đồng 5263, đời sống tương đối ổn định, yên tâm công tác. Tổng số học sinh toàn trường là 450, trong đó 390 trẻ mẫu giáo chia làm 10 lớp và 60 trẻ nhà trẻ chia làm 2 lớp. 100% các cháu ăn bán trú tại trường. 
Cơ sở vật chất của nhà trường đã dần dần được hoàn thiện: 12 phòng học khang trang, sạch sẽ, 02 phòng Ban giám hiệu, 02 phòng y tế, 02 phòng kế toán, 10 máy tính..... các đồng chí giáo viên đã được xét tuyển biên chế nhà nước, đây là bước chuyển biến lớn giúp cho các đồng chí giáo viên được yên tâm công tác.
- Đặc biệt vào tháng 11/2012, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I, đây là sự mong mỏi của cán bộ giáo viên nhân viên toàn trường, đáp ứng được nhu cầu phát triển và niềm tin của người dân.
- Trong những năm qua, được sự quan tâm sát sao của các cấp, sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng cao chuyên môn và chất lượng giảng dạy. Đội ngũ giáo viên nhân viên không ngừng phát triển về chất và lượng, đảm bảo sự nhiệt tình, trách nhiệm hết lòng, tận tâm với học sinh. Công tác bồi dưỡng cán bộ, giáo viên được nhà trường hết sức quan tâm và tạo điều kiện. Hiện nay nhà trường có 19 giáo viên nhân viên đạt chuẩn và 30 cán bộ, giáo viên trên chuẩn. Trường liên tục đạt danh hiệu tiên tiến trong nhiều năm. Sự phát triển ấy là do sự chỉ dạo tận tâm của chi bộ nhà trường giữ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, phụ nữ dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tổ chức công đoàn nhà trường phát huy vai trò đoàn kết nhất trí trong nội bộ nhà trường, là nơi gửi gắm tâm tu, nguyện vọng của chị em toàn trường, công đoàn liên tục đạt công đoàn cơ sở vững mạnh.
- 16 năm trôi qua, cùng với sự đổi thay của đất nước, trường MN Biên Giang không ngừng thay đổi và phát triển qua nhiều thế hệ học sinh đã ra trường và đem sức lực trí tuệ đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương đất nước.
Sự trưởng thành và phát triển không tự nhiên mà có, nó được vun đắp bằng tâm huyết và trí tuệ, bằng mồ hôi và nước mắt, bằng ý chí và nghị lực, bằng niềm vui và nỗi buồn.
Trường MN Biên Giang hướng tới tương lai, vững bước đi lên!

 

  Ý kiến bạn đọc

Hinh 1
Hinh 2
Hinh 3
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây