HOẠT ĐỘNG GÓC LỚP 4TB3

Thứ tư - 12/04/2023 11:22
 Chơi, hoạt động ở các góc trong trường mầm non là phương tiện để giáo dục trẻ em phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ. Trẻ em đến trường không chỉ được chăm sóc về sức khỏe, được học tập mà quan trọng nhất là được vui chơi.
HOẠT ĐỘNG GÓC LỚP 4TB3
 Chơi, hoạt động ở các góc là một hoạt động không chỉ nhằm tạo ra sản phẩm mà còn để thỏa mãn nhu cầu được chơi của trẻ. Trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm và chơi theo nhu cầu hứng thú của trẻ, hoạt động này giúp trẻ chia sẻ niềm vui của mình với bạn bè, được đóng các vai chơi, tự nguyện chơi sau khi đã chọn các góc chơi thể hiện tính cách, sở trường qua từng góc chơi.
Các góc chơi: góc phân vai, góc nghệ thuật-tạo hình, góc âm nhạc, góc sách truyện. Ở mỗi góc chơi trẻ đều được học những kiến thức, kỹ năng khác nhau và hơn cả là trẻ có cơ hội để thể hiện mình và biết phối hợp với bạn cùng chơi.

Hình ảnh: Trẻ chơi ở góc âm nhạc
Hình ảnh: Trẻ chơi ở góc tạo hình

Hình ảnh: Trẻ chơi ở góc phân vai

Hình ảnh: trẻ chơi ở góc sách truyện
Chơi, hoạt động ở các góc phản ánh sự sáng tạo của trẻ về nhận thức và ngôn ngữ, nó là tác động qua lại giữa trẻ với môi trường xung quanh. Khi trẻ đang chơi ở các góc chơi có nghĩa là đang sống trong cuộc sống thực, trong khi trẻ chơi được đối thoại cùng nhau, trao đổi thỏa thuận,thương lượng cùng nhau, trẻ phải nói cho bạn chơi hiểu và phải hiểu lời bạn cùng chơi. Có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tình cảm xã hội của trẻ trong giao tiếp, cư xử giữa các bạn trong nhóm chơi, hình thành thái độ tích cực của trẻ với bản thân.