HÔM NAY LỚP 3TC1 CHÚNG MÌNH ĂN CANH RAU NGÓT ĐẤY

Thứ hai - 22/05/2023 09:20
Hoạt động trải nghiệm là một hoạt động phát triển khả năng sáng tạo, tăng khả năng lưu giữ những điều trẻ khám phá, tính năng động và thích ứng của trẻ. Đồng thời thông qua hoạt động trải nghiệm, giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh, lĩnh hội kiến thức, tìm giải pháp để giải quyết vấn đề, giúp phát triển năng lực cá nhân, tăng cường sự tự tin và giúp cho việc học trở nên thú vị hơn đối với trẻ.
HÔM NAY LỚP 3TC1 CHÚNG MÌNH ĂN CANH RAU NGÓT ĐẤY
Từ lâu, hoạt động trải nghiệm đã được các cô giáo Trường mầm non Biên Giang ứng dụng vào các giờ học, giờ chơi giúp cho trẻ khám phá thế giới xung quanh, khả năng tự lập cao, thu nhận kiến thức một cách thực tế và thú vị nhất.
Hôm nay đến với Trường mầm non Biên Giang chúng mình cùng cô và trò lớp lớp mẫu giáo 3- 4 tuổi C1 tập làm cô, chú đầu bếp tí hon với những bộ tạp dề, chiếc mũ xinh xắn cùng nhau tìm hiểu, khám phá về Rau Ngót mà chúng mình vẫn hay được ăn hằng ngày. Qua hoạt động trẻ nhận biết được tên gọi, đặc điểm, tác dụng của Rau Ngót đối với sức khỏe con người và trẻ cũng nhận biết được thao tác sơ chế Rau Ngót để chế biến món ăn hàng ngày. Không những thế các bạn nhỏ còn được thực hành về cách nhặt rau như thế nào đấy.
Dưới đây là một số hình ảnh các bé trong buổi trải nghiệm cùng cô:
image 20230522092140 1
Hình ảnh cô giáo giới thiệu về Rau Ngót
image 20230522092141 2

                                                   Chúng con được tự tay nhặt những cành, lá Rau Ngót thật là thích ạ.

                          Hình ảnh trẻ nhặt rau ngót theo nhóm

                 Nhìn sự chăm chú và đôi bàn tay khéo léo của các con vuốt, nhặt những cành rau thật đáng yêu.
               
          Chúng mình hãy cùng nhau thi đua xem ai nhặt rau khéo, để cô và các bạn khen nào!
         
Sau giờ học, cô giáo dục trẻ biết làm các việc vừa sức giúp đỡ bố mẹ, biết ăn nhiều loại rau khác nhau cho cơ thể khỏe mạnh. Qua hoạt động trải nghiệm này trẻ rất hứng thú, say mê và có kỹ năng thao tác công việc hàng ngày. Đây là hoạt động cần thường xuyên tuyên truyền cho cha mẹ cùng rèn trẻ tại nhà để trẻ có kỹ năng lao động đơn giản.

 

 

Tác giả: Mầm non Biên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 66 trong 15 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 15 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu

Cơ sở vật chất

  Trường Mầm non Biên Giang là trường mầm non công lập thuộc quận Hà Đông thành phố Hà Nội.   Trường gồm 2 khu: Khu A đặt tại TDP Yên Thành phường Biên Giang, Khu B đặt tại TDP Hòa Bình phường Biên Giang quận Hà Đông TP Hà Nội. Tổng diện tích khuôn viên trường : >...

Hinh 1
Hinh 2
Hinh 3
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây