Hoạt động làm quen với toán ôn số 5 của lớp 4TB2

Thứ hai - 15/05/2023 14:26
Việc hình thành các biểu tượng toán học từ hoạt động làm quen với toán giúp trẻ phát triển trí tuệ, tư duy, hình thành khả năng nhận thức thế giới xung quanh, rèn luyện các thao tác tư duy: so sánh, phân tích, tổng hợp, khái quát hóa… Góp phần phát triển ngôn ngữ: cung cấp vốn từ về các biểu tượng toán cho trẻ, sử dụng đúng các từ ngữ trong toán học. Từ đó cũng góp phần giáo dục đạo đức, thầm mĩ, ý thức lao động ngay từ khi còn bé ở trẻ. Vì vậy hình thành các biểu tượng toán cho trẻ từ lứa tuổi mầm non là rất cần thiết.
Hoạt động làm quen với toán ôn số 5 của lớp 4TB2
   Với lứa tuổi mẫu giáo nhỡ, những giờ học làm quen với toán càng quan trọng, bước đầu cung cấp những kiến thức cơ bản cho trẻ.        
      Các bạn ơi các bạn đã nhận biết được đến số mấy rồi. chúng tớ lớp Mẫu giáo nhỡ B2 đã nhận biết được chữ số từ 1 đến 5 rồi đấy, chúng tớ hôm nay rất háo hức tham gia vào hoạt động làm quen với toán “Ôn số 5”. Thông qua hoạt động học, chúng tớ được chơi các trò chơi hay xếp số bằng những đồ chơi,vật liệu quen thuộc đấy.

      Dưới đây là một số hình ảnh trong giờ học: làm quen với toán ôn số 5 của các bạn nhỏ lớp 4-5 tuổi B2 đấy.
2
Bạn đã xung phong lên tìm đúng thẻ chữ số 5 đấy.
 
3
Giờ học chúng tớ rất ngoan chăm chú nghe giảng và nhận biết được các chữ số đã học đấy. Cô khen chúng tớ này!
5
 
7
9
Mình cùng nhau xếp số thôi nào.
 
Từ những nguyên vật liệu sẵn có chúng tớ được các cô cho tự sắp xếp thành số đấy, các bạn thấy B2 chúng tớ khéo tay và giỏi nhỉ!
12
 
13
 
14
15
 
16
Các con đã sẵn sàng tham gia chơi rồi ạ!
 
  Học mà chơi, chơi mà học. Khi chơi trò chơi chúng tớ sẽ tổng kết ghi nhớ bài học tốt hơn, chúng tớ đã rất hào hứng khi tham gia chơi các trò chơi. Các bạn biết không bạn nào về nhà sai hay không kịp về ghế là còn phải nhảy lò cò nữa đấy.
  Toán truyền đạt cho trẻ những khái niệm kiến thức dễ nhất. Toán học chính  là sợi dây liên kết giữa toán học với đời sống thiết thực hằng ngày. Giúp trẻ có nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Hầu hết trẻ mẫu giáo được học toán  đều có ý thức tự chủ, độc lập trong cuộc sống. Bởi các con được rèn luyện tư duy logic ngay từ khi còn nhỏ.
      Buổi học kết thúc, các bạn rất vui vẻ và tiếp thu được nhiều kiến thức. Bé nào cũng yêu thích giờ học toán.
 

Tác giả: Mầm non Biên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu

Giới Thiệu Chung

Trường MN Biên Giang được thành lập từ tháng 7/1998 theo quyết định số 69/QĐ-UB của UBND huyện Thanh Oai. Sau 16 năm thành lập trường, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và...

Hinh 1
Hinh 2
Hinh 3
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây