HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC CÙA CÁC BÉ LỚP NHÀ TRẺ D2 TRƯỜNG MN BIÊN GIANG

Thứ tư - 22/03/2023 10:47
Âm nhạc là phương tiện giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh, phát triển ngôn ngữ, quan hệ giao tiếp, trao đổi tình cảm. Đối với trẻ mầm non, âm nhạc là thế giới kì diệu đầy cảm xúc, trẻ có thể tiếp nhận âm nhạc ngay từ khi còn nằm trong nôi, trẻ mầm non dễ xúc cảm, vốn hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng nên tiếp xúc với âm nhạc là nhu cầu không thể thiếu. Thế giới âm thanh muôn màu sẽ tạo điều kiện cho trẻ phát triển các chức năng tâm lý, năng lực hoạt động và sự hiểu biết. 
 HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC CÙA CÁC BÉ LỚP NHÀ TRẺ D2 TRƯỜNG MN BIÊN GIANG
           Âm nhạc là một loại hình nghệ thuật gắn bó mật thiết với đời sống con người, nó có sức hấp dẫn kì lạ, có tác động mạnh mẽ, làm cho cuộc sống của con người tốt đẹp hơn, trong sáng hơn. Âm nhạc còn được ví như những món ăn tinh thần không thể thiếu được trong cuộc sống của trẻ mầm non. Bản chất của âm nhạc là niềm vui lạc quan, yêu đời và đưa con người đến với những tình cảm cao thượng. Đối với trẻ thơ, âm nhạc là nguồn sữa nuôi dưỡng tinh thần giúp cho trẻ cảm nhận được cái đẹp, cái thiện, niềm vui, nỗi buồn. Giai điệu trầm bổng, sự phong phú của âm hình tiết tấu, phong cách đa dạng của các thể loại âm nhạc sẽ đưa trẻ vào thế giới cái đẹp một cách đầy hấp dẫn và lý thú.
          Âm nhạc có sức lay động tâm hồn mạnh mẽ, không có gì có thể đánh thức tâm hồn con người bằng những âm thanh nhẹ nhàng, bay bổng của âm nhạc. Khi nghe những bài hát ru, chúng ta như được trở lại thủa ấu thơ, nằm trọn trong vòng tay của mẹ. Nghe những bài hát đồng dao như đang được chơi đùa cùng lũ trẻ ở sân đình. Những bản hành khúc tạo khí thế hào hùng, mãnh liệt đầy sức trẻ. Những hình tượng được phản ảnh trong giai điệu, lời ca của tác phẩm sẽ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ và từ nhận thức khách quan đó dần đi vào chiều sâu thế giới chủ quan của trẻ.
             Âm nhạc 
giáo dục tình cảm thẩm mĩ cho trẻ, trong đó có cái đẹp về cách giao tiếp, ứng xử với bạn bè, cô giáo, ông bà, cha mẹ và cộng đồng.
                 Dưới đây là một số hình ảnh trong giờ hoạt động âm nhạc của lớp nhà trẻ D2 tại trường MN Biên Giang
 

 
 
 

 
 

Tác giả: Mầm non Biên Giang, Cô Giáo: Hoàng Thị Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Cơ sở vật chất

  Trường Mầm non Biên Giang là trường mầm non công lập thuộc quận Hà Đông thành phố Hà Nội.   Trường gồm 2 khu: Khu A đặt tại TDP Yên Thành phường Biên Giang, Khu B đặt tại TDP Hòa Bình phường Biên Giang quận Hà Đông TP Hà Nội. Tổng diện tích khuôn viên trường : >...

Hinh 1
Hinh 2
Hinh 3
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây