Tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết, đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường mầm non Biên Giang

Thứ tư - 17/06/2020 08:43
Thực hiện Công văn số 369/PGD&ĐT của Phòng GD&ĐT quận Hà Đông v/v tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, đảm bảo ATTP trong trường học.
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh; trường Mầm non Biên Giang đã triển khai các nội dung sau:
Tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết, đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường mầm non Biên Giang
1. Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Tăng cường công tác tuyên truyền để giáo viên, học sinh biết cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tham gia tích cực công tác vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt bọ gậy;
- Tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp thu gom rác phế liệu, làm sạch môi trường; duy trì vệ sinh phòng học, lớp học hàng ngày, tổng vệ sinh toàn trường hàng tuần. Thường xuyên thau rửa dụng cụ chứa nước (bể nổi, ngầm, bể mái...); thả cá diệt bọ gậy; kiểm tra hệ thống thoát nước mưa, xử lý các điểm ứ đọng nước; giao nhân viên y tế trường học thường xuyên kiểm tra vệ sinh môi trường, tuyệt đối không để phát sinh các ổ chứa bọ gậy trong trường học.
Tăng cường biện pháp phòng tránh muỗi đốt (nằm màn, lưới chắn côn trùng, đèn bắt muỗi, bôi thuốc chống muỗi đốt…).
- Tiến hành phun hóa chất xử lý môi trường, diệt muỗi, côn trùng theo hướng dẫn và giám sát của cơ quan y tế địa phương; chọn thời gian phù hợp và thực hiện quy trình phun đúng hướng dẫn đảm bảo an toàn cho học sinh; thông tin, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh trước khi tiến hành phun hóa chất để phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh.
- Hàng ngày, theo theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm, cách ly kịp thời và thông báo cho cơ quan y tế theo quy định. Tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh dịch phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị, thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.
- Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát và xử lý ổ dịch theo qui định.
2. Đảm bảo an toàn thực phẩm
 Rà soát, bổ sung ngay cơ sở vật chất, trang thiết bị, hồ sơ pháp lý trong bếp ăn bán trú… đảm bảo đủ điều kiện ATTP và tiến hành tổng vệ sinh bếp ăn, nhà ăn trước khi tổ chức phục vụ học sinh, giáo viên không để xảy ra sự cố an toàn thực phẩm trong nhà trường.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu

Quan điểm giáo dục

Tại trường Mầm non Biên Giang, chúng tôi đã sử dụng phương pháp: Lấy trẻ làm trung tâm và nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập trong mỗi học sinh Trẻ là những người học tích cực và học qua các con đường đa dạng khác nhau. Ở lứa tuổi này, sự tiếp thu của trẻ diễn ra thông qua quá...

Hinh 1
Hinh 2
Hinh 3
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây