Đảm bảo an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 03/06/2020 08:31
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, căn cứ hướng dẫn tại Công văn số 964/ATTP-NĐTT ngày 23/4/2020 của Cục An toàn thực phẩm, trường Mầm non Biên Giang đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp sau:
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch Covid-19
1. Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. 
2. Nhân viên nuôi dưỡng là người tiếp xúc trực tiếp với thức ăn phải đeo khẩu trang; giữ khoảng cách tiếp xúc giữa nhân viên chế biến và người sử dụng thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; những người có ít nhất một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở không được bố trí làm việc tại bếp ăn, phục vụ ăn uống cho trẻ.
3. Khu vực chế biến thức ăn có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay và có trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay cho người sơ chế, chế biến thực phẩm.
4. Thực phẩm chế biến xong luôn được đậy nắp, an toàn và bảo quản theo quy định. 
5. Khu vực tổ chức ăn uống cho trẻ đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo an toàn; có đủ dụng cụ ăn uống cho riêng từng trẻ và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và sau khi sử dụng.
6. Hướng dẫn trẻ rửa tay trước khi ăn, giữ vệ sinh, hạn chế di chuyển, không nói to, cười đùa trong khi ăn uống.
7. Thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định.
8. Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm theo các tiêu chí nêu trên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu

Quan điểm giáo dục

Tại trường Mầm non Biên Giang, chúng tôi đã sử dụng phương pháp: Lấy trẻ làm trung tâm và nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập trong mỗi học sinh Trẻ là những người học tích cực và học qua các con đường đa dạng khác nhau. Ở lứa tuổi này, sự tiếp thu của trẻ diễn ra thông qua quá...

Hinh 1
Hinh 2
Hinh 3
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây