Xâu chuỗi hạt - Trò chơi phát triển vận động tinh cho trẻ lớp 3-4 tuổi C1

Thứ năm - 17/08/2023 07:20
Bố, Mẹ đã từng nghe về vận động tinh chưa? Đó là một kỹ năng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Ngay từ khi trẻ bắt đầu cầm nắm đồ vật bằng cả bàn tay từ khoảng 4-6 tháng tuổi, qua các bước phát triển tiếp theo, trẻ sẽ học cách sử dụng đầu ngón tay để bốc, bóp, chỉ trỏ và di chuyển các hạt nhỏ khi đạt 12 tháng tuổi. Với sự phát triển tiếp theo, khi trẻ đạt 18 tháng tuổi, trẻ sẽ sử dụng cả bàn tay và ngón tay linh hoạt hơn. Với các bé 3-4 tuổi lớp C1 Trường mầm non Biên Giang, khi trẻ đến lớp được các cô tổ chức cho rất nhiều các hoạt động để rèn luyện và phát triển vận động tinh. Trong đó hoạt động xâu chuỗi hạt được các bé vô cùng thích thú, trẻ có thể ngồi rất lâu, tập trung chú ý xâu những chuỗi hạt màu sắc thật là đẹp.

Các con đang quan sát cô hướng dẫn xâu hạt thật là chăm chú.
Vận động tinh là khả năng sử dụng một cách khéo léo và chính xác các cơ và xương trong cơ thể để thực hiện các hoạt động tinh mắt, tay và ngón tay. Nó liên quan chặt chẽ đến sự phối hợp giữa hệ thần kinh và cơ bắp và đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển chính xác các chuyển động và hoạt động tinh mắt, tay và ngón tay. Bố mẹ hãy cùng xem con xâu vòng nhé.

Các con đang thực hiện hoạt động xâu hạt thật là chăm chú.

Vui thật là vui hôm nay các con đã xâu được rất nhiều chuỗi hạt có màu sắc thật đẹp. Các con thật khéo léo và tập trung, thi xem bạn nào khéo nhất!
                                    Cô và con ai xâu được nhiều hơn?
Qua HĐ Xâu chuỗi hạt giúp trẻ:
  • Phối hợp nhuần nhuyễn giữa 2 tay và có đầu ngón tay (Vận động tinh).
  • Phối hợp giữa tay và mắt
  • Kích thích và phát triển trí não, tiền đề để phát triển ngôn ngữ, lời nói.