Hoạt động tổ chức bữa ăn của lớp 5TA4

Thứ sáu - 04/08/2023 16:32
Hoạt động tổ chức cho trẻ ăn trưa ở trường mầm non là một hoạt động vô cùng quan trọng. Bữa trưa vui vẻ, đầy đủ chất dinh dưỡng được xem là “chiếc chìa khoá vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp cho trẻ có đủ năng lượng cho một ngày học tập và vui chơi.
Hoạt động tổ chức bữa ăn của lớp 5TA4
 Đặc biệt, với các hình thức ăn khác nhau sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng, tinh thần thoải mái hơn, giúp trẻ học được trải nghiệm kỹ năng thực hành đơn giản trong cuộc sống. Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi trẻ là không giống nhau phụ thuộc vào giới tính, sức khỏe, khả năng hấp thụ. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ tạo điều kiện tốt để trẻ phát triển vóc dáng, thể lực và trí tuệ. Cơ thể trẻ lứa tuổi mầm non đang trong giai đoạn phát triển rất nhanh, đòi hỏi khẩu phần ăn phải đầy đủ cả về chất lượng và số lượng. Tại trường mầm non Biên Giang, trẻ mẫu giáo được ăn ba bữa/ngày bao gồm 1 bữa chính trưa và hai bữa phụ chiều trong đó bữa chính trưa là quan trọng nhất. Thông qua bữa ăn trưa, trẻ được bù đắp những năng lượng đã bị tiêu hao và cung cấp năng lượng mới để tham gia vào các hoạt động tiếp theo. Vì vậy việc  tổ chứa bữa ăn cho trẻ ở trường mầm non là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình chăm sóc- nuôi dưỡng- giáo dục trẻ. 
                        

Trẻ rửa tay trước khi ăn

Sắp xếp chỗ ngồi hợp lý cho trẻ
+ Trong khi ăn, tôi chia đều cơm, thức ăn cho trẻ ra bát sau đó giới thiệu tên món ăn, giá trị dinh dưỡng của các món ăn để tạo sự ngon miệng. Động viên trẻ ăn hết suất, bón cho trẻ mới đi học, ăn chậm, lười ăn, mới ốm dậy. Tôi luôn nhắc trẻ giữ trật tự trong khi ăn, không đùa nghịch, nói chuyện to, không làm rơi vãi cơm thức ăn, muốn ho hay hắt xì thì phải lấy tay che miệng, không nhai nhồm nhoàm, không để chân lên ghế, không xúc cơm đổ sang bát bạn khác….Khuyến khích trẻ ăn nhiều và đa dạng các món ăn. Một số trẻ ăn hay ngậm tôi tổ chức cuộc thi ăn để tạo động lực cho các con ăn nhanh hơn. Chan thêm canh cho trẻ nếu trẻ khó nuốt.
6

78910+ Sau khi trẻ ăn xong tôi nhắc trẻ cất bát thìa vào đúng nơi quy định, nhắc trẻ uống nước, lau miệng, đi vệ sinh, cho trẻ chơi vận động nhẹ nhàng khoảng 20 phút sau đó vào giờ đi ngủ.
                                                    Trẻ cất gọn bát thìa vào đúng nơi quy định

           - Nuôi dưỡng là nhiệm vụ quan trọng trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non. Nuôi dưỡng đảm bảo chất lượng có tác dụng tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho trẻ, giúp trẻ phát triển tốt, tạo điều kiện thực hiện nội dung giáo dục toàn diện. Đối với giáo dục mầm non, công tác nuôi dưỡng- chăm sóc- giáo dục trẻ là mục tiêu nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu và tách rời với chương trình giáo dục mầm non. Chính vì vậy để công tác tuyên truyền nâng cao chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ đạt kết quả cao, điều không thể thiếu đó là sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường, sự chăm sóc và chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ, cân đối sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của trẻ.

 


 
 

Tác giả: Mầm non Biên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu

Đội ngũ giáo viên

Năng động, yêu nghề, sáng tạo, chuẩn mực, có trình độ chuyên môn và nhiều kinh nghiệm giáo dục mầm non. Tốt nghiệp các trường sư phạm : Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học chuyên ngành mầm non. Giáo viên được đào tạo chuyên sâu về chương trình, phương pháp giáo dục Mầm non mới. Giáo viên...

Hinh 1
Hinh 2
Hinh 3
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây