Thông tin dành cho cha mẹ

(Ảnh internet)

Một số đặc điểm đặc trưng nhận biết trẻ tự kỷ

07:51 19/05/2017

Trẻ tự kỷ (TTK) có bề ngoài như bình thường. Các chỉ số phát triển vận động như: lẫy, ngồi, bò, trườn, đứng, đi, chạy... giống như trẻ bình thường cùng tuổi. Khác với một số bệnh cơ thể và bệnh tinh thần khác, trẻ bị rối loạn tự kỷ (TK) có tuổi thọ trung bình như người bình thường. Đồng thời, theo mô tả của Kanner, dường như TTK nói chung lại có bề ngoài khôi ngô tuấn tú. Nhưng hầu hết các mô tả về mặt chức năng tâm lý cho thấy có vấn đề rõ rệt.

(Ảnh internet)

Hình thành thói quen ăn uống tốt cho trẻ

10:10 08/05/2017

Để mỗi giờ ăn không còn là nỗi ám ảnh của trẻ và gây căng thẳng cho các bậc cha mẹ, hãy tạo lập cho trẻ thói quen ăn uống theo các gợi ý dưới đây.

CÁCH PHÒNG VÀ CHỮA KHI TRẺ BỊ VIÊM HỌNG

10:28 19/11/2016

Do sức đề kháng của trẻ còn rất yếu nên những ngày thời tiết chuyển mùa thường rất nhạy cảm và dễ chịu ảnh hưởng. Trong đó viêm họng là bệnh mà bé rất dễ bị mắc phải. Các vị phụ huynh hãy tham khảo bài viết này để biết cách phòng và chữa bệnh cho bé nhé.

Bí quyết chọn trường mầm non cho con

10:17 22/08/2016

Bậc học mầm non yêu cầu tính trách nhiệm ở những người liên quan rất cao. Một sơ suất nhỏ của giáo viên, của người quản lý có thể dẫn tới hậu quả khôn lường cho con bạn. Vì thế việc chọn trường cho bé mầm non thật sự quan trọng.

Một số cách thức đọc sách cùng trẻ mầm non

10:16 02/03/2016

Thông qua đọc sách, người lớn giúp trẻ tập trung sự chú ý hơn vào từ vựng, các khái niệm và sử dụng chúng như một cơ sở cho các cuộc trò chuyện.

Quan điểm giáo dục

Tại trường Mầm non Biên Giang, chúng tôi đã sử dụng phương pháp: Lấy trẻ làm trung tâm và nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập trong mỗi học sinh Trẻ là những người học tích cực và học qua các con đường đa dạng khác nhau. Ở lứa tuổi này, sự tiếp thu của trẻ diễn ra thông qua quá...