HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA CÁC CON LỚP MGB 3-4 TUỔI C1

Thứ năm - 30/03/2023 10:07
 Bố, mẹ biết không! Chơi ngoài trời là khoảng thời gian, không gian tuyệt vời cho hoạt động phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần cho bé. Trong thế giới này mọi vật diễn ra đều mới mẻ, sống động, cuốn hút và luôn luôn kích thích tính tò mò của trẻ.
Quả mít đáng yêu quá
         Tham gia các hoạt động ngoài trời, trẻ được quan sát quang cảnh, bầu trời để nhận biết thời tiết, tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên rất tốt cho sự phát triển hệ xương của trẻ. Hôm nay chúng con được ra vườn hoa, trường con có vườn cây xanh mát thích lắm ạ, chúng con được sờ, ngửi, ngắm nhìn những bông hoa màu vàng, đỏ, những chiếc lá xinh xắn thích ơi là thích.
     Ồ! cây mít ở trường con có quả rồi đấy, những chùm quả mít nhìn giống như những chú lợn con đáng yêu, chúng con sờ vào thấy đau đau, đố bố mẹ biết vì sao? Đó là quả mít có gai đấy bố mẹ ạ.
Môi trường cho trẻ hoạt động ngoài trời là một môi trường hấp dẫn và lôi cuốn trẻ nếu chúng ta biết nắm bắt và tận dụng tất cả những yếu tố có sẵn trong thiên nhiên, tác động vào chúng qua các trò chơi, quan sát, tìm hiểu sự vật xung quanh trẻ trong các tình huống. Những câu hỏi như: Vì sao? Làm thế nào?… và sự tò mò ham hiểu biết của trẻ, sẽ giúp giáo viên hình thành hành vi đẹp, thói quen tốt cho trẻ. Hôm nay chúng con được tham gia trò chơi vận động cùng các bạn vui ơi là vui.
      Trường chúng con có sân chơi rộng rãi, thoáng mát và có rất nhiều đồ chơi ngoài trời như: Xích đu, cầu trượt, thang leo… chúng con được tự do lựa chọn những đồ chơi mà mình thích và chơi cùng với bạn nữa.

Khi tham gia hoạt động ngoài trời chúng con được các cô tổ chức cho chơi với những viên đá, sỏi, được nghịch cát ở khu vườn cổ tích, các con thấy rất thú vị từ đó con biết yêu quý thiên nhiên và cùng nhau giữ gìn môi trường thiên nhiên xanh, sạch, đẹp.
Ôi viên đá này nhẵn thế!

Tác giả: Mầm non Biên Giang, Cô giáo: Nguyễn Thị Tuyết