Mầm non Biên Giang

https://mnbiengiang.edu.vn


Kỹ năng không đi theo và không nhận quà của người lạ

Trong những năm gần đây, tai nạn thương tích xảy ra đối với trẻ em rất nhiều, tình trạng trẻ em bị bắt cóc, trẻ bị xâm hại ngày càng gia tăng, phát triển với diễn biến phức tạp, tinh vi, khó kiểm soát gây bức xúc trong xã hội. Vì thế, giáo dục đảm bảo an toàn cho trẻ ở trường mầm non là vấn đề mang tính cấp thiết đối với sức khỏe, sự an toàn – một trong những kỹ năng sống mà trẻ cần được trang bị.
Kỹ năng không đi theo và không nhận quà của người lạ
Giáo dục đảm bảo an toàn cho trẻ là quá trình hình thành và phát triển ở trẻ những hiểu biết, kỹ năng và thái độ đúng đắn đối với việc nhận biết và tránh những người gây nguy hiểm, đồ vật nguy hiểm, nơi không an toàn, hành động nguy hiểm, tình huống nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Đồng thời, nó tác động đến tình cảm của trẻ, giúp cho việc đảm bảo an toàn trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày của trẻ khi trẻ tham gia vào các hoạt động khác nhau như: vui chơi, học tập, lao động… giúp trẻ có cơ hội phát triển toàn diện.
Cô giáo không ở bên cạnh các con suốt ngày, bố mẹ cũng không ở với con mọi lúc mọi nơi để bảo vệ con mà chính các con phải tự bảo vệ mình. Vì thế cô đã dạy trẻ các kỹ năng cơ bản để bảo vệ an toàn cho trẻ.
 Sau đây là một số hình ảnh hoạt động: Dạy trẻ không đi theo và nhận quà người lạ của lớp 4 tuổi B4 trường Mầm Non Biên Giang
 


 
         

Qua giờ học trẻ có một số kỹ năng cơ bản để đảm bảo an toàn: không nên đi theo người lạ, không nhận quà đồ ăn thức uống từ người lạ.
 

 

Tác giả: Mầm non Biên Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây