Mầm non Biên Giang

HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH LÀM ĐIỆN THOẠI TỪ CỐC GIẤY CỦA CÁC CON B2 TRƯỜNG MẦM NON BIÊN GIANG

Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn đối với trẻ mẫu giáo, nó giúp trẻ tìm hiểu thêm và khám phá một cách sinh động những gì mà trẻ nhìn thấy trong thế giới xung quanh, trẻ dễ bị lôi cuốn trước những cảnh vật có nhiều màu sắc, hay một bức tranh sống động.
               Hôm nay cô trò lớp mẫu giáo nhỡ B2 sẽ cùng sử dụng các nguyên vật liệu đó để tạo ra một chiếc điện thoại có dây dẫn âm thanh vô cùng thú vị. Nhiều bạn rất ngạc nhiên khi có thể nghe được bạn của mình nói gì qua chiếc "điện thoại” đặc biệt này và sau đó rất thích thú khi được cô giáo giải thích: Khi một bạn nói vào chiếc cốc giấy thì năng lượng của âm thanh đó sẽ tác động vào cốc và làm rung cốc theo tần số của tiếng nói, sóng rung sẽ truyền qua dây và làm rung chiếc cốc bên kia theo đúng tần số tiếng nói. Vì vậy người bạn ở đầu dây bên kia sẽ nghe được bạn mình nói gì đấy.
                 Vậy là không chỉ tự làm được một món đồ chơi vô cùng thú vị mà các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B2 đã có thêm kiến thức khoa học thật lý thú đấy.
                 Chúng mình cùng xem các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B2 làm điện thoại từ cốc giấy như thế nào nhé.

Các bạn cùng lấy bút chì để tạo thành lỗ nhỏ nhé
Tớ đã làm xong rồi đấy! Cùng gọi điện thôi nào
Thật thú vị các bạn ạ.
Những cuộc trò chuyện thật đáng yêu của các bạn lớp mẫu giáo B2.
Một trải nghiệm tuyệt với.

Tác giả: Mầm non Biên Giang, Cô giáo: Đào Thị Doan