Mầm non Biên Giang

https://mnbiengiang.edu.vn


HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN VỚI CHỮ VIẾT CỦA LỚP 5TA4 TRƯỜNG MẦM NON BIÊN GIANG

Hành trang cho trẻ vào lớp 1 bao gồm rất nhiều các môn học và các kỹ năng trong đó môn học Làm quen chữ viết là một trong những hoạt động học quan trọng của trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, giúp trẻ có những kiến thức cơ bản về chữ viết, cách nhận dạng chữ cái, cách phát âm đúng, cách ghi nhớ…
HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN VỚI CHỮ VIẾT CỦA LỚP 5TA4 TRƯỜNG MẦM NON BIÊN GIANG
           Hoạt động Làm quen chữ viết của các bạn lớp 5 tuổi A4 luôn thu hút các bạn nhỏ hứng thú tham gia, trong tiết học các bạn được vận động các nhịp điệu theo bài hát, ngồi lắng nghe cô giáo truyền tải thông tin trong bài học, các con chú ý lắng nghe, hăng hái phát biểu xây dựng bài…
 
        Làm quen chữ viết giúp vốn từ của trẻ được mở rộng, rèn cho trẻ cách phát âm đúng và chính xác, hình thành và rèn luyện một số kỹ năng như tư thế ngồi học, cầm bút, giữ sách vở, mở sách đúng cách, giữ gìn đồ dùng học tập.
         Đối với trẻ lứa tuổi mẫu giáo lớn 5-6 tuổi, việc ôn luyện củng cố các chữ cái thông qua trò chơi sẽ trở nên sinh động hơn, kích thích hứng thú cho trẻ nhiều hơn. Thông qua các trò chơi được tổ chức một cách linh hoạt đã thu hút sự tham gia tích cực của trẻ.
         Thông qua trò chơi tìm chữ cái theo hiệu lệnh của cô, trò chơi nhanh tay nhanh mắt tìm và gạch chân các chữ cái đã học, trò chơi xếp chữ theo khẩu lệnh, các bài tập về chữ cái trẻ không chỉ ôn luyện, củng cố các chữ cái đã học mà còn kích thích được trí tưởng tượng của trẻ và giúp trẻ thực hiện các vận động một cách linh hoạt. 
          Các bạn cùng chúng tôi tham gia trò chơi tìm chữ cái theo hiệu lệnh, trò chơi nhanh tay nhanh mắt, xếp chữ cái theo khẩu lệnh của các bạn lớp 5 tuổi A4 nhé:
                      Các bé tham gia trò chơi tìm chữ cái theo hiệu lệnh
 
            Trò chơi nhanh tay nhanh mắt: tìm và gạch chân chữ cái đã học
 
                     Trò chơi xếp chữ cái từ nguyên vật liệu đá, sỏi

Tác giả: Mầm non Biên Giang, Cô giáo: Nguyễn Thị Nga

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây