NGÀY HỘI MẦM NON NĂM HỌC 2022-2023 CỦA TRƯỜNG MẦM NON BIÊN GIANG

Thứ năm - 30/03/2023 09:16
Tháng 3 là tháng yêu thương, tháng của những hoạt động thi đua sôi nổi của Đoàn thanh niên cũng như những đoàn hội khác. Nhằm duy trì và phát triển một trong những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích. Đồng thời thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, ngày 18/03/2023, Trường mầm non Biên Giang đã tổ chức Ngày hội mầm non cho trẻ : “Vui hội chợ quê” với sự tham gia của hơn 500 học sinh cùng toàn thể cán bộ Giáo viên, Nhân viên và Phụ huynh học sinh.
  Thông qua Ngày hội, Trường Mầm non Biên Giang mong muốn các con sẽ hiểu hơn về giá trị truyền thống dân tộc, hình ảnh quê hương đất nước từ những món ăn dân dã mang đậm văn hoá đặc sắc của người Việt Nam. Đặc biệt các con được tham gia các hoạt động trải nghiệm thiết thực qua các trò chơi dân gian và học tập kỹ năng mua, bán hàng. Đây là hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy sự phối hợp nhịp nhàng giữa giáo viên và gia đình trong quá trình dạy học cũng như giáo dục kỹ năng sống cho học sinh,  góp phần gắn kết, tạo sự gần gũi giữa cha mẹ và con cái.
Gian hàng ẩm thực: " Hương Vị Quê"

Gian hàng:" Tô Tượng"

Gian hàng: " Đồ uống và các loại bánh đặc sản"

Phần đặc sắc nhất có lẽ chính là phần giao lưu văn nghệ và thi các trò chơi dân gian giữa các khối lớp, qua hoạt động này trẻ được giao lưu cùng các bạn, cô giáo, trẻ được chơi cùng bố mẹ… đây là những  cảm xúc rất mới lạ dành cho trẻ. Các bé đều rất hứng thú tham gia các trò chơi và biểu diễn văn nghệ một cách tự tin và thoải mái
Hình ảnh trò chơi: " Hái quả"
Hình ảnh trò chơi: " Kéo co"

Hình ảnh trò chơi: " Nhảy ba bố"

Đến với Ngày hội không thể không nhắc đến sự sáng tạo tâm huyết, lòng nhiệt huyết của các cô giáo cùng với sự yêu nghề, mến trẻ là động lực lớn nhất để chuẩn bị thật tốt cho ngày hội. Từ các nguyên vật liệu gần gũi, thân thuộc và dễ sưu tầm như: mành, giấy bìa, bóng bay… các cô đã làm cho mọi gian hàng trở nên bắt mắt, tạo hứng thú cho trẻ.
   Nhìn những hình ảnh các bậc phụ huynh dắt con tham gia ngày hội, trải nghiệm cùng con qua nhiều cung bậc cảm xúc. Từ đó, giúp cha mẹ và con cái trở nên gắn kết, gần gũi. Giúp các con có những khoảng thời gian thật đẹp, vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu của mình!
   Và kết thúc chương trình Ngày hội mầm non là phần trao quà cho tất cả các lớp tham gia thi đấu trò chơi… Đại diện BGH lên trao quà cho tất cả các đội, các bạn rất vui mừng khi được lên nhận quà
Hình ảnh Ban giám hiệu nhà trường trao quà cho các con tham gia văn nghệ - Trò chơi
  Qua đây, nhà trường gửi lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng nhà trường trên con đường chăm sóc và giáo dục trẻ.
  Qua buổi trải nghiệm của các bé ngày hôm nay,  giúp các con được phát triển tình cảm và rèn luyện kỹ năng sống, giúp trẻ vừa học vừa chơi, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, sáng tạo qua những nét đẹp văn hoá truyền thống. Ngày hội đã khép lại với biết bao nụ cười đáng yêu của trẻ. Thông qua đó, Trường mầm non Biên Giang muốn gửi tới Phụ huynh thông điệp yêu thương: “Trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc.” - Ngôi nhà thứ hai của trẻ!