CÁC BÉ NHÀ TRẺ 24-36 THÁNG TUỔI - CÙNG THAM GIA HOẠT ĐỘNG “ NHẬN BIẾT”

Thứ hai - 06/03/2023 14:41
Như chúng ta biết việc hướng dẫn và dạy cho trẻ ở lứa tuổi (24 - 36 tháng) làm quen và học tốt hoạt động nhận biết là việc vô cùng quan trọng và cần thiết vì ở lứa tuổi nhà trẻ, trẻ còn non nớt, vụng về, trẻ cần được chăm sóc về mọi mặt: cả về tinh thần lẫn thể chất. Nhất là trong giai đoạn trẻ đang tập nói, vốn từ ít và nói chưa rõ, chưa đủ câu.
CÁC BÉ NHÀ TRẺ 24-36 THÁNG TUỔI -  CÙNG THAM GIA HOẠT ĐỘNG “ NHẬN BIẾT”
Cô giáo có một trọng trách rất quan trọng đối với trẻ là người chịu trách nhiệm hướng dẫn, bảo ban trẻ, chỉ bảo cho trẻ mọi điều và việc quan trọng hơn cả là cô giáo phải chú ý và quan tâm đến trẻ hơn về mặt câu từ trẻ có nói đúng ngữ pháp không? có đủ câu chưa? đã tròn âm chữ khi phát âm ra chưa? không những vậy là người giáo viên chúng ta còn dạy trẻ thêm những vốn kiến thức sơ khai, những chào hỏi lễ phép, thói quen hằng ngày tưởng như đơn giản nhưng không kém phần khó khăn vất vả. Qua các hoạt động hằng ngày trẻ được làm quen thêm về một số hoạt động khác. Tuy nhiên ở lứa tuổi nhà trẻ có hoạt động Nhận biết là hoạt động điển hình:
+ Trẻ được làm quen với các sự vật hiện tượng xung quanh trẻ.
+ Trẻ phát âm chuẩn được các vốn từ về các hiện tượng xảy ra xung quanh trẻ.
+ Trẻ được làm quen và hình thành những khả năng tư duy, tưởng tượng mà hằng ngày cô giáo và cha mẹ vẫn thường cho trẻ thấy qua các góc chơi ở lớp qua mảng chủ đề, qua các giờ học, qua các tranh ảnh, hình ảnh và trẻ được tiếp xúc ở bên ngoài với những sự vật hiện tượng.
Để việc cảm thụ và nói chính xác vốn từ khi trẻ phát âm sao cho đủ câu, tròn trịa câu thì cô giáo phải là người củng cố lại cách phát âm, cung cấp thêm vốn từ cũng như hiểu biết để trẻ có đủ kiến thức học và phát âm cho chuẩn, cho đúng. Giúp trẻ nắm được kiến thức cũng như trả lời chính xác các câu hỏi của cô một cách mạch lạc to, rõ ràng, đủ câu là cả một quá trình cô phải trau dồi kiến thức cũng như tạo tình huống gây hứng thú cho trẻ tới các hình thức cũng như giúp trẻ hiểu nắm vững nội dung của hoạt động nhận biết.
Thông qua các hình thức đó sẽ giúp trẻ tiếp cận gần hơn với hoạt động Nhận biết để trẻ hiểu và hòa mình vào các sự vật hiện tượng có trong tự nhiên, trong cuộc sống hằng ngày của trẻ.
Nhận thức được tầm quan trọng đó tôi luôn suy nghĩ, tìm tòi để tìm ra các hình thức, biện pháp giúp trẻ có những giờ học sao cho có chất lượng nhất bổ ích nhất giúp trẻ phát triển tư duy cũng như vốn hiểu biết của trẻ một cách tự nhiên và thoải mái.
Theo đặc điểm tâm sinh lý của trẻ ở lứa tuổi nhà trẻ thì tư duy trực quan, trẻ tiếp thu các kiến thức được một cách dễ dàng nhất là thông qua các hình ảnh, trò chơi, mọi vật xung quanh trẻ.
Một số các hình ảnh của trẻ nhà trẻ 24-36 tháng tuổi - lớp D1 Trường mầm non Biên Giang trong giờ hoạt động Nhận biết.
1
2
3
4
5

Tác giả: Mầm non Biên Giang, Cô giáo: Chu Thị Mai Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 69 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Cơ sở vật chất

  Trường Mầm non Biên Giang là trường mầm non công lập thuộc quận Hà Đông thành phố Hà Nội.   Trường gồm 2 khu: Khu A đặt tại TDP Yên Thành phường Biên Giang, Khu B đặt tại TDP Hòa Bình phường Biên Giang quận Hà Đông TP Hà Nội. Tổng diện tích khuôn viên trường : >...

Hinh 1
Hinh 2
Hinh 3
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây